Tuesday, 24 October 2023

Mask Girl (2023)

Mask Girl (2023) มาสก์เกิร์ล

Mask Girl (2023) มาสก์เกิร์ล

คิมโมมี หญิงสาวที่สวมหน้ากากไลฟ์สตรีม ด้วยชื่อ Mask Girl และได้เจอกับเหตุการณ์พลิกผันจนชีวิตของเธอเปลี่ยนไปตลอดกาล ❜

  • ชื่อเรื่อง : Mask Girl | 마스크걸
  • แนว : ระทึกขวัญ | ตลกร้าย
  • ผู้กำกับ : คิมยงฮุน (ผลงานก่อนหน้า เขียนบทและกำกับภาพยนตร์ Beasts Clawing At Straws)
  • คนเขียนบท : เมมี (ผู้แต่งเว็บตูน) | คิมยงฮุน
  • ช่องทางการออกอากาศ : Netflix พร้อมซับไทย
  • จำนวนตอน : 7 ตอน
  • วันเริ่มออกอากาศ : 18 สิงหาคม 2566

เรื่องย่อซีรีส์ Mask Girl

คิมโมมี (รับบทโดย อีฮันบยอล) พนักงานบัญชีออฟฟิศวัย 27 ปี ที่ไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเอง จนเธอได้พบทางสว่างสนองความต้องการที่อยากเฉิดฉายในแสงสี ในตอนกลางคืนกลายร่างแปลงโฉมเป็น ไลฟ์สตรีมเมอร์ทรงสะบึมที่ปกปิดใบหน้าไว้ใต้หน้ากากในชื่อ มาสก์เกิร์ล (Mask Girl)

มันเป็นสิ่งที่ คิมโมมี ต้องการมาตลอดชีวิต คือการได้เฉิดฉายท่ามกลางแสงสี ซึ่งสถานะ มาสก์เกิร์ล เปิดโอกาสให้เธอได้เป็นสมดั่งปรารถนา ซึ่งจะให้ใครล่วงรู้ความลับนี้ไม่ได้ แต่เธอจะปกปิดความลับนี้ได้นานแค่ไหน

ชื่อของสตรีมเมอร์สาว มาสก์เกิร์ล ฮ็อตสุดๆ ในหมู่ผู้ชาย หนึ่งในนั้นคือ จูโอนัม (รับบทโดย อันแจฮง) หนุ่มเนิร์ดที่มีบุคลิกสุดแสนจะสามัญ เขาเป็นเพื่อนร่วมงานในทีมเดียวกับคิมโมมี ซึ่งแอบหลงรักมาสก์เกิร์ลชนิดที่ไม่ยอมโงหัวขึ้นเลยทีเดียว

และด้วยทักษะการเต้นที่ยอดเยี่ยมเพราะฝึกฝนอย่างมุ่งมั่นจะเป็นไอดอลมาตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอยิ่งร้อนแรงเซ็กซี่ขยี้ใจชาย นอกจากจะมีท่าเต้นยั่วยวนขายหน้าอกหน้าใจสุดสะบึมชวนหนุ่มๆ ให้ปาหัวใจให้แล้ว เธอยังต้องคิดสารพัดเกมมาเล่นกับคนดู เมาท์มอยเป็นประจำทุกค่ำคืน คิมโมมีจึงหอบหน้าตาอันทรุดโทรมเหมือนไม่ได้นอนมาทั้งคืนไปทำงานทุกวัน จนกระทั่งถูก ยูซังซุน (รับบทโดย คิมกาฮี) สาวฮิปสเตอร์เพื่อนซี้ในออฟฟิศเริ่มทัก

ยาใจที่ทำให้เธอไม่เคยเหนื่อยและทดท้อในการทำงานแต่ละวัน ที่มักถูกผู้ชายปากเปราะนำไปเปรียบเทียบกับ อีอารึม (รับบทโดย พัคจองฮวา) พนักงานสาวสวยเอาใจเก่งโดยเฉพาะผู้ชาย ความอัปยศในออฟฟิศที่เธอกับซังซุนมอบฉายาให้ นั่นก็คือ พัคกีฮุน (รับบทโดย ชเวแดเนี่ยล) หรือหัวหน้าพัค ผู้รูปงาม ขยันทำงานขั้นสุด และทำงานเก่งจนถูกเลื่อนขั้นชนิดติดจรวด

หนุ่มหล่อผู้มีคุณสมบัติเพียบพร้อมเว่อร์ๆ คนนี้ มีตำหนิเพียงอย่างเดียวคือเขามีเมียแล้วจ้ะสาว และถึงจะถูกเขาตำหนิเรื่องงาน ด่าทออย่างรุนแรงให้อับอายต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน แต่ช่างมัน โมมีไม่เคยถือสา ก็คนมันได้รักไปแล้วนี่เนาะ

สำหรับชีวิตของ คิมคยองจา (รับบทโดย ยอมฮเยรัน) ไม่เคยง่ายเลยสักอย่าง ทั้งความยากจนข้นแค้น การถูกทรยศ และโดยเฉพาะชีวิตครอบครัวที่พัังทลายลง เมื่อเกิดโศกนาฏกรรมกับ จูโอนัม ลูกชายที่เธอรักที่สุด เธอจึงตัดสินใจที่จะสะสางปัญหานี้ด้วยตัวเอง

ขณะเดียวกันโมมีก็ได้พาตัวเองเข้าไปพัวพัน กับเหตุการณ์ระทึกขวัญที่ไม่คาดฝัน โดยมีผู้หญิงอีกสองคนที่ชื่อ คิมโมมี (รับบทโดย โกฮยอนจอง) และ คิมโมมี (รับบทโดย นานะ) เข้ามาเกี่ยวข้อง ผู้หญิง 3 คน ที่มีชื่อเหมือนกัน สร้างเรื่องราวพลิกผันมากมายอย่างคาดไม่ถึง

ติดตามรับชม ซีรีส์ตลกร้าย (Black Comedy) ที่เต็มไปด้วยการหักมุมสุดจะคาดเดา อุดมไปข้อความเหน็บแนมจิกกัด แซะ เรื่องการให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์ภายนอกของผู้คน ที่ผสมผสานระหว่างแนวการเล่าแบบระทึกขวัญและเรื่องตลกเสียดสีได้อย่างลงตัว ใน Mask Girl ได้แล้ว ทั้งพากย์ไทย และซับไทย ตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม เวลา 15:00 น. เป็นต้นไป ที่เดียวทาง Netflix

เรียบเรียงจาก : Netflix.com, Wikipedia.org และเว็บตูน มาสก์เกิร์ล line webtoons.com
ภาพประกอบจาก : Netflix, hancinema.net